4 điều phong thủy nhà ở nên tránh để không gặp tai ương

Phong thủy luôn là yếu tố được quan tâm hàng đầu trong thiết kế và xây dựng nhà ở hiện nay. Bởi phong thủy nhà ở ảnh hưởng trực tiếp tới may mắn, tài lộc và sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Phong thủy nhà ở nên tránh một số sau để không gặp tai họa và luồn khí xấu xâm nhập vào nhà.

Phong thủy là gì

Vì sao phong thủy nhà ở lại quan trọng ?

Phong thủy không phải là yếu tố tâm linh như nhiều người nghĩ, mà là một môn khoa học chuyên nghiên cứu về môi trường sống, chứa đựng những kiến thức về sự chuyển động của các thiên thể. Ảnh hưởng trực tiếp tới tài lộc, sự nghiệp, sức khỏe của mỗi người như sau:

+ Phong thủy ảnh hưởng tới vận mệnh

Trong 4 phương 8 hướng của ngôi nhà, sẽ có 1 hướng hợp phong thủy, chọn hướng thích hợp sẽ giúp cho sự nghiệp thăng tiến, tránh ốm đau, tài lộc dồi dào. Nhưng ngược lại nếu chọn không đúng hướng sẽ khiến sự nghiệp lụi bại, sức khỏe suy giảm, vận đen kéo đến.

Hướng của ngôi nhà còn ảnh hưởng tới lưu thông không khí bên trong, nếu nhà thoáng khí sẽ là môi trường sống tốt mang tới sự thoải mái cho cả gia đình sau ngày học tập và làm việc căng thẳng.

+ Phong thủy nhà ở ảnh hưởng tới tài lộc

Không chỉ ảnh hưởng tới vận mệnh mà phong thủy nhà ở còn ảnh hưởng tới tài lộc và may mắn, nếu như phong thủy tốt sẽ giúp xua đuổi được tà ma tăng vượng khí và mang tới nhiều may mắn. Ngược lại, phong thủy xấu khiến cho tài lộc tiêu tan tan, thất thoát tiền tài.

+ Phong thủy nhà ở ảnh hưởng tới sức khỏe

Nhân tố ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của con người là không khí, nước, gió. Nếu vượng khí, mạch nước xuyên suốt và gió vừa đủ sẽ tạo môi trường lý tưởng cho cả gia đình. Sống trong môi trường tốt sẽ giúp cho con người luôn tràn đầy sức sống, khỏe mạnh.

Những điều phong thủy nhà ở nên tránh 

Thiết kế, xây dựng nhà ở không chỉ đảm bảo hợp phong thủy, mà cần phải tránh những điều sau để không gặp phải tai ương, xui xẻo:

Kê bếp sát phòng ngủ

Phòng bếp là khu vực nấu ăn chứa những luồng khí không tốt như sát khí gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của cả gia đình. Trong khi đó, phòng ngủ chứa nguồn năng lượng dương giúp các thành viên trong gia đình lấy lại tinh thần sau ngày làm việc và học tập căng thẳng. Chính vì thế, tuyệt đối không kê bếp sát phòng ngủ tránh mang nguồn năng lượng tiêu cực của phòng bếp đến nguồn năng lượng tích cực của phòng ngủ. Ngoài ra, cũng cần lưu ý tới độ cao của mặt sàn, mặt sàn bếp cáo hơn phòng khách sẽ ảnh hưởng tới mối quan hệ vợ chồng.

Nhà có nhiều góc cạnh

Theo quan niệm phong thủy nhà ở, nếu ngôi nhà có nhiều góc cạnh sẽ gây bất an cho các thành viên trong gia đình, khiến tài lộc hao hụt và giảm vận may. Do đó, khi xây nhà nen thiết kế không gian hạn chế góc cạnh để có phong thủy tốt. 

Tránh đường lớn và cuối đường

Ngôi nhà được xây dựng ở gần đường lớn và ở cuối con đường theo phong thủy sẽ không tốt, bởi vị trí này được gọi là sát thương gây ảnh hưởng tới những người sống trong nhà. Nếu nhà ở cuối con đường thì những nhà ở đầu đường hút hết vượng khí và khí xấu tồn đọng lại khó lưu thông, khiến cho sức khỏe của gia chủ bị ảnh hưởng.

Phòng khách quá trống trải

Phòng khách trống trải sẽ làm giảm bớt khí thế và địa vị của chủ nhà, ảnh hưởng tới thẩm mỹ không gian. Theo phong thủy nhà ở, cần tránh những màu sắc ảm đạm, tối tắm sẽ làm cho không khí gia đình bị trầm xuống, ảnh hưởng tới sức khỏe và cản trở tài lộc vào nhà.

Trên đây là những chia sẻ về phong thủy nhà ở nên tránh, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm và hiểu hơn về phong thủy nhà ở để có được không gian sống hợp phong thủy.

Công ty CP Xây Dựng DQV Việt Nam 

Số 19 Liền kề 11, Khu Dọc Bún 1, Phường La Khê, Quận Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 0982.772.662 – Zalo: 0947.33.1386 

Bài viết liên quan

Mẫu cửa kính lùa đang nhận được sự đánh giá cao của nhiều công trình xây dựng hiện nay, dần thay thế những loại cửa truyền thống. Với những tính năng ưu việt, giúp tiết kiệm diện tích sử dụng, mang lại không gian thoáng đãng và giá trị thẩm mỹ cao. Ưu điểm của […]

Theo quan niệm của người Á Đông nói chung và người Việt nói riêng, xây dựng nhà ở phải chú ý tới xem tuổi, bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến các thành viên trong gia đình từ tài vận và sức khỏe. Do vậy xem tuổi xây nhà đã trở thành tập tục quen […]

Phong thủy nhà ở ảnh hưởng trực tiếp đến sự may mắn, sức khỏe, tài lộc trong cuộc sống của các thành viên trong gia đình. Do đó, khi xây dựng nhà cửa các chủ đầu tư luôn tìm hiểu thật kỹ để tránh những sai sót xảy ra. Phong thủy nhà ở là gì? […]

Trả lời