4 điều phong thủy nhà ở nên tránh để không gặp tai ương

Phong thủy luôn là yếu tố quan trọng trong thi công xây dựng nhà ở. Bởi phong thủy nhà ở ảnh hưởng trực tiếp tới gia chủ, ảnh hưởng đến tài lộc, sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Vì vậy trong những nguyên tắc phong thủy có những vấn đề cần kiêng kỵ để tránh gặp tai ương, phiền não.

Phong thủy là gì

Phong thủy nhà ở có quan trọng ?

Phong thủy không phải dựa vào trực quan hay cảm giác thông thường để phán đoán, cũng không phải là vấn đề về tâm linh. Mà là một môn khoa học nghiên cứu, một học thuyết dựa trên sự tìm hiểu, nghiên cứu các yếu tố như: Gió, Không khí, Nước, Cây cối, Đất đai tác động lên Con người. 

Phong thủy là sự kết hợp đồng bộ nhiều yếu tố với nhau. Là sự hòa quyện giữa hướng gió, không khí xung quanh, mạch nước và vị trí đất xây dựng. Vì thế mà khi xem đất mua nhà, các chủ đầu tư cần phải cân nhắc, dựa vào rất nhiều yếu tố.

+ Phong thủy ảnh hưởng tới vận mệnh

Trong 4 phương 8 hướng của ngôi nhà, sẽ có 1 hướng hợp phong thủy, chọn hướng thích hợp sẽ giúp cho sự nghiệp thăng tiến, tránh ốm đau, tài lộc dồi dào. Nhưng ngược lại nếu chọn không đúng hướng sẽ khiến sự nghiệp lụi bại, sức khỏe suy giảm, vận đen kéo đến.

Phong thủy nhà ở

 

Hướng của ngôi nhà còn ảnh hưởng tới lưu thông không khí bên trong, nếu nhà thoáng khí sẽ là môi trường sống tốt mang tới sự thoải mái cho cả gia đình sau ngày học tập và làm việc căng thẳng.

+ Phong thủy nhà ở ảnh hưởng tới tài lộc

Không chỉ ảnh hưởng tới vận mệnh mà phong thủy nhà ở còn ảnh hưởng tới tài lộc và may mắn, nếu như phong thủy tốt sẽ giúp xua đuổi được tà ma tăng vượng khí và mang tới nhiều may mắn. Ngược lại, phong thủy xấu khiến cho tài lộc tiêu tan tan, thất thoát tiền tài.

Xem phong thủy nhà ở

+ Phong thủy nhà ở ảnh hưởng tới sức khỏe

Nhân tố ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của con người là không khí, nước, gió. Nếu vượng khí, mạch nước xuyên suốt và gió vừa đủ sẽ tạo môi trường lý tưởng cho cả gia đình. Sống trong môi trường tốt sẽ giúp cho con người luôn tràn đầy sức sống, khỏe mạnh.

Những điều phong thủy nhà ở nên tránh 

Thiết kế, xây dựng nhà ở không chỉ đảm bảo hợp phong thủy, mà cần phải tránh những điều sau để không gặp phải tai ương, xui xẻo:

Kê bếp sát phòng ngủ

Phòng bếp là khu vực nấu ăn chứa những luồng khí không tốt như sát khí gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của cả gia đình. Trong khi đó, phòng ngủ chứa nguồn năng lượng dương giúp các thành viên trong gia đình lấy lại tinh thần sau ngày làm việc và học tập căng thẳng.

Chính vì thế, tuyệt đối không kê bếp sát phòng ngủ tránh mang nguồn năng lượng tiêu cực của phòng bếp đến nguồn năng lượng tích cực của phòng ngủ. Ngoài ra, cũng cần lưu ý tới độ cao của mặt sàn, mặt sàn bếp cáo hơn phòng khách sẽ ảnh hưởng tới mối quan hệ vợ chồng.

Nhà có nhiều góc cạnh

Theo quan niệm phong thủy nhà ở, nếu ngôi nhà có nhiều góc cạnh sẽ gây bất an cho các thành viên trong gia đình, khiến tài lộc hao hụt và giảm vận may. Do đó, khi xây nhà nen thiết kế không gian hạn chế góc cạnh để có phong thủy tốt. 

Tránh đường lớn và cuối đường

Ngôi nhà được xây dựng ở gần đường lớn và ở cuối con đường theo phong thủy sẽ không tốt, bởi vị trí này được gọi là sát thương gây ảnh hưởng tới những người sống trong nhà. Nếu nhà ở cuối con đường thì những nhà ở đầu đường hút hết vượng khí và khí xấu tồn đọng lại khó lưu thông, khiến cho sức khỏe của gia chủ bị ảnh hưởng.

Phòng khách quá trống trải

Phòng khách trống trải sẽ làm giảm bớt khí thế và địa vị của chủ nhà, ảnh hưởng tới thẩm mỹ không gian. Theo phong thủy nhà ở, cần tránh những màu sắc ảm đạm, tối tắm sẽ làm cho không khí gia đình bị trầm xuống, ảnh hưởng tới sức khỏe và cản trở tài lộc vào nhà.

Trên đây là những chia sẻ về phong thủy nhà ở nên tránh, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm và hiểu hơn về phong thủy nhà ở để có được không gian sống hợp phong thủy.

Công ty CP Xây Dựng DQV Việt Nam

Số 19 Liền kề 11, Khu Dọc Bún 1, Phường La Khê, Quận Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 0982.772.662 – Zalo: 0947.33.1386 

Bài viết liên quan

Người tuổi Canh Ngọ cũng giống như những người tuổi khác, khi có ý định xây nhà sẽ xem xét, cân nhắc rất nhiều yếu tố. Một trong những yếu tố quan trọng là chọn hướng nhà hợp tuổi Canh Ngọ theo phong thủy. Hướng nhà có ảnh hưởng tới vượng phát của gia đình, […]

Dù ở tuổi nào thì khi xây nhà người Việt cũng rất quan tâm đến việc chọn hướng phù hợp với gia chủ. Theo quan niệm phong thủy hướng nhà tốt sẽ góp phần mang đến những điều may mắn còn hướng nhà xấu lại mang đến những điều xui xẻ. Đối với người sinh năm […]

Khi xây nhà, có rất nhiều yếu tố về phong thủy mà gia chủ cần phải xem. Chẳng hạn như chọn ngày giờ động thổ, chọn hướng cho ngôi nhà. Đặc biệt chọn hướng nhà theo tuổi rất được các gia chủ quan tâm. Nhiều người tin rằng chọn được hướng nhà tốt sẽ giúp […]

Cầu thang là một trong những thành phần không thể thiếu đối với những ngôi nhà tầng. Không chỉ là cầu nối giữa các không gian, cầu thang còn mang nhiều ý nghĩa phong thủy. Nếu chọn đúng vị trí, cầu thang sẽ góp phần mang đến may mắn, tài lộc cho các thành viên […]

Từ xưa tới nay, trong thiết kế xây dựng nhà ở yếu tố phong thủy luôn được các gia chủ quan tâm hàng đầu. Bởi nhà ở hợp phong thủy sẽ mang lại tài lộc, may mắn cho cả gia đình. Nhưng nếu phạm phải các điều cấm kỵ trong phong thủy, sẽ gây ảnh […]

Hiện nay, phong thủy nhà ở là một phần quan trọng không thể thiếu trong cuộc sống của người Việt. Tuy nhiên, bên cạnh đấy vẫn còn một số những gia chủ nói riêng và gia đình nói chung chưa nắm bắt được rõ về các vấn đề này.  Vậy phong thủy nhà ở là […]

Phong thủy nhà ở Việt Nam được áp dụng từ thời xa xưa, khi chọn đất, làm nhà đều tìm hiểu vị trí, hướng nhà hợp phong thủy để tránh vận đen, gặp vận đỏ. Ngôi nhà được xem là hợp phong thủy phải hội tụ đầy đủ các yếu tố thuận lợi từ: Địa […]

Nhà là nơi mang lại cho chúng ta những giây phút thoải mái sau ngày dài học tập và làm việc căng thẳng. Biết cách tạo phong thủy tốt cho ngôi nhà sẽ giúp chúng ta luôn may mắn, thu hút tài lộc và gặt hái được nhiều thành công. Những cách tạo phong thủy […]

Trả lời