Hướng đặt cầu thang trong nhà thế nào để mang lại may mắn?

Cầu thang là một trong những thành phần không thể thiếu đối với những ngôi nhà tầng. Không chỉ là cầu nối giữa các không gian, cầu thang còn mang nhiều ý nghĩa phong thủy.

Nếu chọn đúng vị trí, cầu thang sẽ góp phần mang đến may mắn, tài lộc cho các thành viên trong gia đình. Do đó, việc lựa chọn hướng đặt cầu thang trong nhà là vô cùng quan trọng.

1. Không nên đặt cầu thang ở giữa nhà

Phong thủy quan niệm một ngôi nhà bao giờ cũng được chia làm 9 cung. Theo đó, phần giữa ngôi nhà được gọi là trung cung hay biệt cung. Theo quan niệm ngũ hành thì trung cung thuộc hành Thổ, cầu thang lại thuộc hành Mộc. Mà Mộc khắc Thổ nên nếu đặt cầu thang ở giữa nhà sẽ khiến năng lượng của cầu thang bị “đục khoét”. 

Cầu thang vẫn được ví như xương sống của ngôi nhà, các luồng sinh khí được vận chuyển đi khắp ngôi nhà nhờ vào sự hiện diện của cầu thang. Theo phong thủy, nếu đặt cầu thang ở giữa nhà sẽ mang đến năng lượng xấu cho gia đình. Bên cạnh đó, nó còn có thể khiến cho gia đình lục đục, công việc không thuận lợi, dễ mất của. 

2. Không đặt cầu thang đối diện cửa chính

Vì cửa chính là nơi đầu tiên tiếp nhận luồng khí từ bên ngoài vào nhà, trong đó có cả vượng khí và tà khí nên cần tránh đặt cầu thang đối diện với cửa chính. Nếu tà khí vào nhà qua cửa chính, chúng sẽ dễ dàng theo lối cầu thang và đi đến các không gian khác trong nhà. 

Bên cạnh đó, đặt cầu thang đối diện cửa chính sẽ khiến luồng sinh khí vào nhà ổn định. Cuộc sống gia đình có thể vì thế mà gặp nhiều bất ổn. Vậy nên, hãy tránh không đặt cầu thang đối diện cửa ra vào.

3. Không đặt cầu thang ở 1 trong 3 hướng này

Khi chọn vị trí đặt cầu thang bạn cũng nên lưu ý 3 hướng sau:

– Hướng Đông là đại diện cho sức khỏe.

– Hướng Tây Nam là đại diện cho tình duyên.

– Hướng Đông Nam là đại diện cho tài lộc.

Đặt cầu thang ở 1 trong 3 hướng này có thể khiến bạn và các thành viên khác trong gia đình gặp trở ngại về những vấn đề mà hướng đó đại diện.

4. Hướng đặt cầu thang trong nhà thế nào cho đúng?

Để đem lại nguồn sinh khí dồi dào, giúp gia đình thịnh vượng thì bạn nên lựa chọn hướng đặt cầu thang theo đúng phong thủy. Khi bố trí cầu thang phần động khẩu được cho là quan trọng hơn vì nó là nơi tiếp thu nguồn sinh khí vào nhà. Bạn có thể bố trí cầu thang theo 3 cách:

-Tiếp mạch: cần tối thiểu 3 bậc trong cung mạch tốt nếu nhà bố trí cầu thang ở phía trong, bị che lấp khiến nguồn khí yếu.

-Thừa khí: cần 1 bậc vào cung mạch tốt do gia chủ xây cầu thang gần phía cửa ra vào khiến khí đến mạch thô ngạch.

– Khí mạch kiêm thu: cần 2 bậc vào cung mạch tốt dùng khi nguồn khí đến bình ổn, không quá khó khăn.

Ngoài ra khi thiết kế cầu thang bạn cũng lưu ý nên để hình dạng cầu thang mềm mại, bậc cầu thang phải xây nguyên vẹn vừa để an toàn khi di chuyển, vừa giúp nguồn vượng khí đi đúng hướng và không bị phân tán.

Có thể nói hướng đặt cầu thang trong nhà rất quan trọng. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú ý đến thiết kế của cầu thang sao cho hài hòa với thiết kế nội thất trong nhà.

Để làm được điều đó, bạn hãy liên hệ với đơn vị thi công cầu thang uy tín, chuyên nghiệp. Một mẫu cầu thang chỉ thực sự hoàn hảo khi đảm bảo được cả tính thẩm mỹ lẫn độ an toàn. 

Bài viết liên quan

Người tuổi Canh Ngọ cũng giống như những người tuổi khác, khi có ý định xây nhà sẽ xem xét, cân nhắc rất nhiều yếu tố. Một trong những yếu tố quan trọng là chọn hướng nhà hợp tuổi Canh Ngọ theo phong thủy. Hướng nhà có ảnh hưởng tới vượng phát của gia đình, […]

Dù ở tuổi nào thì khi xây nhà người Việt cũng rất quan tâm đến việc chọn hướng phù hợp với gia chủ. Theo quan niệm phong thủy hướng nhà tốt sẽ góp phần mang đến những điều may mắn còn hướng nhà xấu lại mang đến những điều xui xẻ. Đối với người sinh năm […]

Khi xây nhà, có rất nhiều yếu tố về phong thủy mà gia chủ cần phải xem. Chẳng hạn như chọn ngày giờ động thổ, chọn hướng cho ngôi nhà. Đặc biệt chọn hướng nhà theo tuổi rất được các gia chủ quan tâm. Nhiều người tin rằng chọn được hướng nhà tốt sẽ giúp […]

Từ xưa tới nay, trong thiết kế xây dựng nhà ở yếu tố phong thủy luôn được các gia chủ quan tâm hàng đầu. Bởi nhà ở hợp phong thủy sẽ mang lại tài lộc, may mắn cho cả gia đình. Nhưng nếu phạm phải các điều cấm kỵ trong phong thủy, sẽ gây ảnh […]

Hiện nay, phong thủy nhà ở là một phần quan trọng không thể thiếu trong cuộc sống của người Việt. Tuy nhiên, bên cạnh đấy vẫn còn một số những gia chủ nói riêng và gia đình nói chung chưa nắm bắt được rõ về các vấn đề này.  Vậy phong thủy nhà ở là […]

Phong thủy nhà ở Việt Nam được áp dụng từ thời xa xưa, khi chọn đất, làm nhà đều tìm hiểu vị trí, hướng nhà hợp phong thủy để tránh vận đen, gặp vận đỏ. Ngôi nhà được xem là hợp phong thủy phải hội tụ đầy đủ các yếu tố thuận lợi từ: Địa […]

Nhà là nơi mang lại cho chúng ta những giây phút thoải mái sau ngày dài học tập và làm việc căng thẳng. Biết cách tạo phong thủy tốt cho ngôi nhà sẽ giúp chúng ta luôn may mắn, thu hút tài lộc và gặt hái được nhiều thành công. Những cách tạo phong thủy […]

Phong thủy luôn là yếu tố quan trọng trong thi công xây dựng nhà ở. Bởi phong thủy nhà ở ảnh hưởng trực tiếp tới gia chủ, ảnh hưởng đến tài lộc, sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Vì vậy trong những nguyên tắc phong thủy có những vấn đề cần kiêng […]

Trả lời