Hướng dẫn làm cầu thang kính theo đúng tiêu chuẩn châu Âu

Trước đây cầu thang gỗ được lựa chọn khá nhiều nhưng thời gian gần đây cầu thang kính được các gia đình lựa chọn nhiều hơn. Bạn có đang tò mò muốn biết làm cầu thang kính như thế nào không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua hướng dẫn làm cầu thang kính theo đúng tiêu chuẩn châu Âu này nhé.

Hướng dẫn làm cầu thang kính theo đúng tiêu chuẩn châu Âu
Hướng dẫn làm cầu thang kính theo đúng tiêu chuẩn châu Âu

1. Cách lựa chọn loại kính, phụ kiện cho cầu thang

Muốn có cầu thang kính chất lượng thì bạn cần lựa chọn loại kính và phụ kiện phù hợp. Kính và phụ kiện phải đảm bảo an toàn và bền bì. Có như vậy mới hạn chế được tối đa rủi ro.

– Chọn loại kính

Để an toàn bạn nên chọn kính cường lực. Loại kính này có khả năng chịu nhiệt, chịu lực tốt. Về độ dày của kính bạn có thể lựa chọn tùy vào mục đích sử dụng.

Nếu làm bậc cầu thang thì nên chọn kính có độ dày 12 – 15mm sẽ hạn chế được nứt vỡ. Còn nếu dùng làm lan can kính thì bạn có thể chọn kính có độ dày 5mm, 8mm, 10mm. 

– Chọn phụ kiện

Khi lắp cầu thang kính, phụ kiện đi kèm thường gồm tay vịn, trụ đỡ, kẹp tay vịn, Pad (có thể cần hoặc không).

Loại trụ đỡ được lựa chọn tùy thuộc vào thiết kế của cầu thang. Tuy nhiên, nếu muốn cầu thang có độ bền bỉ và khả năng chịu lực cao thì nên sử dụng trục inox hoặc trục gỗ tự nhiên.

2. Hướng dẫn làm cầu thang kính

Trước khi làm cầu thang, người thợ sẽ đo đạc lấy số liệu và chuẩn bị đủ vật liệu, phụ kiện. Tiếp theo là thi công và lắp đặt cầu thang kính. Khi làm cầu thang kính, người thợ cần có kinh nghiệm để đảm bảo được tính thẩm mỹ và độ an toàn cho công trình.

– Đánh dấu vị trí và khoan lỗ

Theo như thiết kế, người thợ sẽ đặt thước, xác định tim khoan lỗ và tiến hành khoan lỗ, làm sạch các vị trí hàn. Ở bước này người thợ cần lưu ý là lỗ khoan phải có mật độ đều nhau, thẳng và khớp với lỗ kính.

– Thi công trụ cầu thang

Đặt trụ vào các lỗ khoan sau đó dùng vít chuyên dụng để cố định chúng lại. Ở bước này yêu cầu trụ sau khi lắp đặt phải đúng tiêu chuẩn, chắc chắn.

– Lắp kính vào lan can cầu thang

Sau khi đã lắp đặt xong các trụ đỡ và tạo thành một hàng rào lan can thì người thợ thi công sẽ lắp các tấm vách kính vào đúng vị trí. Tiếp đến dùng vít để bắt kính lại và phun keo đảm bảo lan can không bị rung lắc.

– Lắp tay vịn cho cầu thang kính

Tùy vào từng chất liệu của tay vịn mà cách lắp đặt sẽ khác nhau. Nếu là tay vịn gỗ thì người thợ thi công sẽ dùng vít, kẹp kính để cố định. Còn nếu dùng tay vịn inox thì cần dùng cả kẹp kính và mối hàn để đảm bảo sự an toàn.

– Kiểm tra các mối hàn, ốc vít lan can

Sau 4 bước trên thì về sơ bộ cầu thang đã được hoàn tất. Lúc này người thợ thi công sẽ tiến hành kiểm tra lại các mối hàn, ốc vít lan can một lần nữa để đảm bảo chất lượng, độ an toàn và tính thẩm mỹ cho toàn bộ công trình.

– Vệ sinh, nghiệm thu, bàn giao công trình

Bước cuối cùng trong làm cầu thang kính là dùng khăn mềm loại bỏ bụi bẩn. Sau đó chủ đầu tư và bên thi công cùng nghiệm thu, bàn giao công trình.

Trên đây là hướng dẫn làm cầu thang kính theo đúng tiêu chuẩn châu Âu. Cách làm không quá khó nhưng muốn bền đẹp thì đòi hỏi người thợ thi công phải có tay nghề cao. Vì vậy, bạn hãy liên hệ với những đơn vị thi công chuyên nghiệp nhé.

Bài viết liên quan

MỘT LẦN BẤT TÍN VẠN SỰ BẤT TIN Các cụ nói cấm có sai. Trong làm ăn, trong quan hệ cuộc sống, trong mối quan hệ con người với con người. Nếu không có niềm tin, lòng tin thì chắc xã hội này sẽ không thể tồn tại. Vậy mà trong làm ăn, một công […]

Theo quan niệm của người Á Đông nói chung và người Việt nói riêng, xây dựng nhà ở phải chú ý tới xem tuổi, bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến các thành viên trong gia đình từ tài vận và sức khỏe. Do vậy xem tuổi xây nhà đã trở thành tập tục quen […]

Phong thủy nhà ở ảnh hưởng trực tiếp đến sự may mắn, sức khỏe, tài lộc trong cuộc sống của các thành viên trong gia đình. Do đó, khi xây dựng nhà cửa các chủ đầu tư luôn tìm hiểu thật kỹ để tránh những sai sót xảy ra. Phong thủy nhà ở là gì? […]

Trả lời