Tầm quan trọng của phong thủy nhà ở cần ghi nhớ

Phong thủy nhà ở ảnh hưởng trực tiếp đến sự may mắn, sức khỏe, tài lộc trong cuộc sống của các thành viên trong gia đình. Do đó, khi xây dựng nhà cửa các chủ đầu tư luôn tìm hiểu thật kỹ để tránh những sai sót xảy ra.

Phong thủy nhà ở là gì?

Phong thủy là phạm trù khoa học, là học thuyết đi sâu vào nghiên cứu những tác động của gió, khí, nước tác động tới cuộc sống của cong người. Phong có nghĩa là gió, tức là sự chuyển động trong không khí, và thủy là nước tượng trưng cho địa thế.

Không là yếu tố đơn lẻ mà là sự tổng hợp của các yếu tố khác về địa hình và vị trí nhà ở. Nếu như phong thủy nhà ở được bố trí phù hơp sẽ mang tới cát lợi cho cả gia đình, nhưng nếu phong thủy xấu dẫn tới nhiều tai họa, thậm chí là thọ yểu.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, phong thủy không phải là mê tín dị đoan, mà đây là phương pháp khoa học được đúc kết sau quá trình nghiên cứu kỹ lưỡng về quy luật tương tác tự nhiên. Phong thủy được nghiên cứu ra từ ngàn năm trước, khi con người sinh sống chủ yếu bằng việc trồng trọt, vụ mùa phụ thuộc lớn vào thời tiết. Vì thế con người nghiên cứu ra phong thủy để phục vụ cho sinh hoạt hàng ngày.

Tầm quan trọng của phong thủy nhà ở

“Thiên thời, địa lợi, nhân hòa” là 3 yếu tố tạo nên sự thành công của con người. Trong đó, bạn hoàn toàn điều khiển được địa lợi và nhân hòa. Không chỉ sự cố gắng của bản thân mà bạn có thể vận dụng phong thủy để đón nhận về sự may mắn trong nhiều lĩnh vực.

Phong thủy có nhiều điều huyền bí, xây nhà là việc quan trọng trong cuộc đời của mỗi chúng ta,nhưng nếu nghiên cứu và áp dụng phong thủy nhà ở khi xây nhà sẽ mang tới nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ. Nhưng nếu có những sai sót khi xem phong thủy, hay áp dụng chưa đúng sẽ khiến cho cả gia đình gặp nhiều tai họa. Vì thế, phong thủy nhà ở đóng vai trò quan trọng khi xây dựng nhà ở hiện nay.

Tổng hợp những đại kỵ trong phong thủy nhà ở cần tránh

Có rất nhiều điều cần tránh trong phong thủy nhà ở bạn cần phải lưu ý như: 

+ Không đặt bếp lửa đối diện với cửa:

Bố trí bếp và cửa ra vào hợp lý

Không chỉ cửa nhà chính, cửa phòng bếp, cửa ban công hay cửa phòng ngủ đều kiêng kỵ khi đặt đối diện với bếp lửa. Bởi điều này khiến bạn mất đi những may mắn,ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

+ Không xây nhà vệ sinh giữa nhà

Đây là điều tối kỵ quan trọng, vì trung cung là khí tổng quản cả 9 cung ở trong nhà, nếu đặt nhà vệ sinh ở giữa sẽ bị ô nhiễm tất cả tài vận và sức khỏe trong nhà đều bị ảnh hưởng.

+ Không để ánh sáng từ cửa chiếu thẳng vào bếp

Phòng khách có ánh sáng thông thoáng

Là điều đại kỵ mà bạn cần lưu ý trong phong thủy nhà ở, không để ánh sáng từ cửa hay cửa sổ ban công chiếu thẳng vào bếp. Ngoài ra, không xây bếp đối diện cửa chính, cửa chính đối diện với ban công sẽ vi phạm lỗi xuyên tâm sát trong phong thủy nhà ở, điều này ảnh hưởng nghiêm trọng tới đường tài lộc.

+ Ban không không được đối diện bếp

bố trí không gian gọn gàng

Nếu ban công đối diện với bếp sẽ phạm lỗi xuyên tâm, khiến cho các thành viên trong gia đình mất đoàn kết, con cái xa cách. 

+ Không đặt gương hay kính tùy tiện trong nhà

Sắp xếp vị trí gương hợp lý

Không phải vị trí nào cũng thích hợp đặt gương, kính nhất là phòng ngủ càng phải được cân nhắc. Khu vực giường ngủ không nên đặt gương chiếu thẳng vào sẽ khiến cho chủ căn phòng có cảm giác lo âu. Ngoài ra, cũng không để gương đối diện với cửa ra vào mà nên đặt gương ở một bên tường tránh được những điều xấu xảy ra.

Công ty CP Xây dựng DQV Việt Nam

Hotline: 0982.772.662 hoặc Zalo: 0947.33.1386

Bài viết liên quan

Trước đây cầu thang gỗ được lựa chọn khá nhiều nhưng thời gian gần đây cầu thang kính được các gia đình lựa chọn nhiều hơn. Bạn có đang tò mò muốn biết làm cầu thang kính như thế nào không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua hướng dẫn làm cầu thang kính […]

MỘT LẦN BẤT TÍN VẠN SỰ BẤT TIN Các cụ nói cấm có sai. Trong làm ăn, trong quan hệ cuộc sống, trong mối quan hệ con người với con người. Nếu không có niềm tin, lòng tin thì chắc xã hội này sẽ không thể tồn tại. Vậy mà trong làm ăn, một công […]

Theo quan niệm của người Á Đông nói chung và người Việt nói riêng, xây dựng nhà ở phải chú ý tới xem tuổi, bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến các thành viên trong gia đình từ tài vận và sức khỏe. Do vậy xem tuổi xây nhà đã trở thành tập tục quen […]

Trả lời