Các cách xem phong thủy nhà ở theo tuổi rước nhiều tài lộc vào nhà

Theo quan niệm của người Á Đông nói chung và người Việt nói riêng, xây dựng nhà ở phải chú ý tới xem tuổi, bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến các thành viên trong gia đình từ tài vận và sức khỏe. Do vậy xem tuổi xây nhà đã trở thành tập tục quen thuộc trong đời sống văn hóa tinh thần của người Việt. Vậy cách xem phong thủy nhà ở theo tuổi như thế nào để rước tài lộc vào nhà, đó là vấn đề mà nhiều gia chủ quan tâm trước khi xây dựng nhà cửa.

Xem phong thủy nhà ở

Tại sao cần phải xem phong thủy nhà ở theo tuổi của gia chủ?

Những yếu tố ảnh hưởng tới cuộc sống con người theo phong thủy sẽ được xếp theo thứ tự sau: Thiên – Địa – Nhân. Điều đó có nghĩa là, khi xây nhà cần phải xem thiên thời địa lới trước rồi sau đó xem tuổi của gia chủ. Kết hợp cả 3 điều sẽ giúp mang lại vận khí tốt, may mắn cho các thành viên trong gia đình.

Mẹo chọn hướng nhà ở hợp phong thủy theo tuổi của gia chủ

Hiện nay, để chọn hướng nhà theo tuổi gia chủ thường dựa vào Bát Trạch. Theo quan niệm phong thủy, tuổi mệnh được chia thành hai nhóm là: Tây tứ mệnh và Đông tứ mệnh. Mỗi nhóm lại được chia làm 4 cung mệnh khác nhau và hướng nhà ở cũng được chia làm 2 nhóm như sau:

+ Đông tứ trạch: Đông Nam, Đông, Nam, Bắc

+ Tây tứ trạch: Tây, Tây , Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc

Xem phong thủy

Đối với nhà phố, việc xác định phương hướng dễ dàng, bởi những yếu tố ảnh hưởng được thể hiện rõ, nên xem hướng nhà tốt hay xấu, hợp tuổi gia chủ theo phong thủy sẽ dễ và đơn giản. Nhưng với căn hộ chung cư, cần phải chọn được hướng luồng sinh khí cũng như năng lượng tốt đến từ các hướng hợp với tuổi của gia chủ. Đặc biệt phải tránh những khu vực xu uế như: Khu vệ sinh chung, phòng chứa rác… mà nên chọn hướng căn hộ theo hướng ban công hay khu vực có tầm nhìn rộng.

Tìm hiểu các cách xem phong thủy nhà ở theo tuổi gia chủ

Áp dụng những cách xem phong thủy nhà ở theo tuổi gia chủ dưới đây, sẽ giúp mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho cả gia đình. Một số nguyên lý phong thủy như sau:

+ Xác định rõ hướng nhà

Hướng chính của ngôi nhà phải là hướng tốt nhất, cần chọn hướng nhà theo tuổi của gia chủ kết hợp với những khu vực của các thành viên khác trong gia đình sẽ mang lại tài lộc cho gia chủ.

+ Lựa chọn hướng cửa hợp phong thủy

Hướng cửa là lối lưu thông cho luồng khí vào nhà, bên ngoài hướng cửa là hướng đón gió còn bên trong là phòng khách. Do đó, vị trí cửa chính phải đón được nhiều luồn sinh khí may mắn, lưu ý không nên bố trí cửa chính quá cao, không được đối diện cửa sau hoặc cửa nhà vệ sinh, không quên đặt cây xanh tại cửa vào để tạo cảm giác tốt đẹp về vận khí và mang tới cảm giác dễ chịu, nhẹ nhàng.

lựa chọn hướng nhà và cửa phù hợp với gia chủ

+ Chọn ngày tốt làm nhà theo tuổi gia chủ

Xem ngày trước khi xây nhà là một trong những tập tục quen thuộc trong đời sống văn hóa tinh thần của người dân Việt, gia chủ cần xem ngày tốt xấu và giờ động thổ, nếu trường hợp không hợp tuổi làm nhà gia chủ có thể mượn tuổi của thành viên trong gia đình phù hợp hoặc mượn tuổi hợp để đặt móng xây nhà.

+ Sắp xếp các phòng trong nhà hợp phong thủy

Bố trí các phòng trong nhà phù hợp

Xây dựng nhà ở thường có nhiều phòng, cần sắp xếp các phòng hợp mệnh gia chủ và lưu ý tới yếu tố phong thủy như sau: Phòng khách là nơi ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy rước tài lộc vào nhà nên mọi món đồ đặt trong phòng khách phải đảm bảo tươi mới, bếp là nơi nấu ăn cần giữ gìn sạch sẽ không nên chung với tường nhà vệ sinh, phòng ngủ là nơi để nghỉ ngơi không nên đặt dưới nhà vệ sinh hoặc phía trên của nhà bếp không tốt cho gia đình, phòng vệ sinh có nhiều hung khí vì thế nên bố trí ở nơi khuất trong nhà… 

Công ty CP Xây dựng DQV Việt Nam

Địa chỉ: số 19 Liền kề 11, Khu Dọc Bún 1, Phường La Khê, Quận Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 0982.772.662 hoặc Zalo: 0947.33.1386

Bài viết liên quan

Trước đây cầu thang gỗ được lựa chọn khá nhiều nhưng thời gian gần đây cầu thang kính được các gia đình lựa chọn nhiều hơn. Bạn có đang tò mò muốn biết làm cầu thang kính như thế nào không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua hướng dẫn làm cầu thang kính […]

MỘT LẦN BẤT TÍN VẠN SỰ BẤT TIN Các cụ nói cấm có sai. Trong làm ăn, trong quan hệ cuộc sống, trong mối quan hệ con người với con người. Nếu không có niềm tin, lòng tin thì chắc xã hội này sẽ không thể tồn tại. Vậy mà trong làm ăn, một công […]

Phong thủy nhà ở ảnh hưởng trực tiếp đến sự may mắn, sức khỏe, tài lộc trong cuộc sống của các thành viên trong gia đình. Do đó, khi xây dựng nhà cửa các chủ đầu tư luôn tìm hiểu thật kỹ để tránh những sai sót xảy ra. Phong thủy nhà ở là gì? […]

Trả lời